แฟรนไชส์ BCO จำหน่ายเครื่องสำอางทุกชนิด อันดับหนึ่งของไทย ติชมแจ้งปัญหาการให้บริการ ที่ 080-9071389

3 เคล็ดลับ เลือกแฟรนไชส์ ไม่ให้ขาดทุน


3 เคล็ดลับ เลือกแฟรนไชส์ ไม่ให้ขาดทุน
การทำงานในหลากหลายสาขาอาชีพนั้น บางทีก็อาจไม่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของเราได้ จะให้ผันตัวไปเป็นเจ้าของธุรกิจ ก็คงเสียเวลาแย่ นอกจากจะเป็นช่วงที่ไม่มีรายได้ หนำซ้ำ อาจยังนำมาซึ่งรายจ่ายที่ต้องใช้ไปกับการลงทุนเริ่มธุรกิจอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำให้ผู้คนเข้ามาเป็นเสมือนเจ้าของธุรกิจขนาดย่อมๆ ได้เอง โดยสามารถใช้เงินเริ่มต้นแค่เพียงหลักพัน แต่สร้างรายได้ได้มากกว่าเงินลงทุนหลายเท่าตัว โดยข้อดี อีกอย่างหนึ่งคือ แฟรนไชส์เป็นธุรกิจรูปแบบที่สำเร็จรูป สามารถสั่งวัตถุดิบ สินค้า หมุนเวียน โดยไม่ต้องมาเสียเวลาออกแบบ คิดบริหารจัดการทั้งหมดเอง นอกจากนี้ ปัจจุบันนั้น ได้มีธุรกิจแฟรนไชส์เกิดขึ้นมากมาย หลากหลายแนวธุรกิจ เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับ เลือกแฟรนไชส์ แบบไม่ให้ขาดทุน เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนการตัดสินใจ เริ่มธุรกิจแฟรนไชส์

1.เลือกแฟรนไชส์ จากความถนัดของตนเอง
การเลือกแฟรนไชส์ ตามความถนัดของตนเองนั้น ทำให้เจ้าของแฟรนไชส์ สามารถแสดงฝีมือ ได้อย่างเต็มที่ เกิดเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าได้ไว อย่างเช่น หากคุณถนัด และหลงรักกาชงกาแฟ แน่นอนว่าไม่ว่าลูกค้าจะเยอะ หรือน้อยคุณก็ทำมันออกมาได้อย่าง เต็มที่ จนทำให้ติดใจลูกค้า และมีลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้น คุณอาจเข้าใจคำว่า หวานมาก หวานน้อย ของกาแฟ เพราะคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างนั้นจริงๆ ดังนั้น หากคุณเลือกแฟรนไชส์ จากความถนัด ความชอบของตนเองแล้ว ย่อมส่งผลให้ กิจการของคุณ เติบโตได้ดีอย่างแน่นอน
2.เลือกแฟรนไชส์ ตามเทรนด์
ยุคสมัยที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้คนยุคใหม่ เริ่มเบื่อกับสิ่งเดิมๆได้ง่าย หากเราเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่เข้า
กับเทรนด์ แน่นอนว่า สิ่งนั้นยังเป็นที่ต้องการ ยังเป็นสิ่งที่คนยังมีความต้องการอยู่ เช่น สมมติว่าช่วงนี้เด็กมหาลัยนิยม ทานน้ำสุขภาพ เราก็แค่เลือกหาแฟรนไชส์น้ำสุขภาพไปเปิดข้างมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าเหล่านักศึกษาต้องให้ความสนใจกันอย่างแน่นอน เมื่อเข้ากับเทรนด์ จึงหาลูกค้าได้ง่าย หน้าที่ต่อไปก็คือสร้างมาตรฐาน หมั่นฝึกฝนฝีมือ ให้อยู่ในระดับที่ลูกค้าพอใจอยู่เสมอๆ แน่นอนว่า จะไม่มีคำว่าขาดทุนอย่างแน่นอน
3.เลือกแฟรนไชส์ ที่ทำง่าย คืนทุนไว
หากเราคิดอยาก เริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ยังไม่มีความสามารถด้านใด ด้านหนึ่งมากพอ แต่อยากที่จะฝึกฝนฝีมือด้านการทำธุรกิจ จากธุรกิจแฟรนไชส์ ก็ขอแนะนำว่า ให้เลือกธุรกิจที่ ทำง่าย คืนทุนได้ไว และจะรู้ได้อย่างไรว่าทำได้ง่าย ก็ต้องลองศึกษาหลายๆธุรกิจ หากแฟรนไชส์ใดที่มีเครื่องมือ คำแนะนำ การสอน ให้พร้อม อีกทั้ง ยังเห็นได้ว่าเป็น ธุรกิจที่เข้าถึงคนได้ง่าย มีการซื้อขายหมุนเวียนได้ทุกวัน นั่นแหละ คือการทำได้ง่าย และหากลองคำนวณยอดขายแบบ ไม่เข้าข้างตนเองแล้วพบว่า การขายได้เพียงนิดหน่อย ก็สามารถคืน ให้กับธุรกิจได้ นั่นแหละคือ แฟรนไชส์ ที่ทำได้ง่าย และคืนทุนได้ไว

อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายหลายเทคนิค ที่ใช้สำหรับเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ แต่ที่สำคัญ หากคุณได้ทำในสิ่งที่รัก และมีความสุขกับมัน แน่นอนว่าผลลัพธ์ จะออกมาอย่างเป็นที่น่าพอใจแน่นอน

Copyright © 2018 Bcooffice . All rights reserved