แฟรนไชส์ BCO จำหน่ายเครื่องสำอางทุกชนิด อันดับหนึ่งของไทย ติชมแจ้งปัญหาการให้บริการ ที่ 080-9071389

3 วิธีจุดพลุให้ธุรกิจเครื่องสำอางเป็นที่รู้จัก


3 วิธีจุดพลุให้ธุรกิจเครื่องสำอางเป็นที่รู้จัก

จากคำโบราณที่บอกว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” ใครจะไปรู้ว่าในยุคสมันนั้นอาจมีร้านขายเครื่องสำอางชื่อดังที่ตั้งอยู่ตามแนวคลองทั่วกรุงศรีอยุธยา ใครที่พายเรือผ่านไปผ่านมาก็คงจะแวะซื้อไปใช้เพื่อเสริมสวยให้เป็นที่ดึงดูดก็เป็นได้ แต่ที่ชัวร์ๆในยุคปัจจุบันมีแบรนด์ธุรกิจเครื่องสำอางเกิดขึ้นใหม่มากมายยิ่งกว่าดอกเห็ดซึ่งแน่นอนว่า แบรนด์ที่อยู่ได้นานต้องเป็นที่รู้จักของคนหมู่มากด้วย 3 วิธีจุดพลุธุรกิจวเครื่องสำอางเป็นที่รู้จัก

เริ่มต้นด้วยการจัดการตลาดทั้งหน้าร้านและออนไลน์ไปพร้อมๆกัน ในยุคที่โซเชียล เน็ตเวิร์คทำงานตรงใจคนมากที่สุด ข่าวสารทุกอย่างสามารถสื่อสารถึงคนหมู่มากได้เร็วที่สุดแถมยังเป็นการโฆษณาที่ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรกลับมาทวีคูณ เริ่มจากการกำหนดเป้าหมายของธุรกิจเครื่องสำอางที่ตัวเองทำว่า “ใครคือลูกค้าของคุณ” การยิงพีอาโฆษณาก็สามารถทะลุเป้าได้อย่างง่ายดาย การโปรโมทในรูปของภาพนิ่งหรือข้อความก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งแต่ถ้าเปลี่ยนไปเป็นวิดีโอหรือการไลฟ์สดจัดโปรโมชั่นต่างๆก็ยิ่งสร้างความน่าตื่นเต้นให้แบรนด์อยู่มากไม่น้อย ส่วนการตลาดบนหน้าร้านควรมีไว้เพื่อสร้างความมั่นให้ลูกค้าเผื่อใครอยากเดินมาลองครีม ลองทา ลองดม กลุ่มลูกค้าวอคอินก็ยังคงต้องจับไว้ให้อยู่จนกลายเป็นลูกค้าประจำต่อไป

การตลาดดีแล้ว สินค้าของคุณต้องดีและมีคุณภาพตามที่โปรโมทไว้ด้วย ไม่ใช่ดีแต่เปลือกพอลูกค้านำกลับไปใช้จริงกลับไม่ได้ผลตามที่เคยบอกไว้ ถ้าเป็นแบบนี้ธุรกิจเครื่องสำอางก็อาจจะดังในช่วงต้นและก็จะค่อยๆแผ้วลงเหมือนพลุที่ค่อยๆดับ ดังนั้นแล้วคุณภาพของสินค้าที่ดีและคงเส้นคงวาจะเป็นตัวชูให้แบรนด์ของเราอยู่ค้างฟ้าต่อไปได้

สิ่งสุดท้ายคือ เจ้าของแบรนด์ต้องตาถึงและวางแผนก่อนที่สินค้าจะออกสู่ตลาดอย่างน้อย 3 เดือนเพื่อให้ธุรกิจเครื่องสำอางของเราเป็นผู้นำตลาดและไม่ได้เป็นผู้ตามเพียงอย่างเดียว สินค้าต้องใหม่พร้อมตอบโจทย์ให้คนในช่วงนั้นได้อย่างเต็มที่  ในแต่ละเดือนเทรนด์ความงามก็เปลี่ยนไปมาก เจ้าของที่ตาถึงเท่านั้นที่จะอยู่ต่อได้อย่างมั่นคง

ทั้งหมดนี้คือ3 วิธีจุดพลุธุรกิจวเครื่องสำอางเป็นที่รู้จักซึ่งเจ้าของแบรนด์มือใหม่สามารถนำไปใช้ได้เพื่อพัฒนาธุรกิจเครื่องสำอางของตัวเองให้โลกรู้ไม่ใช่เก็บไว้ใช้คนเดียว แต่สิ่งสำคัญมากกว่าความดังของธุรกิจก็คือความยั่งยืน พยายามผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและซื่อสัตย์ให้กับผู้บริโภครับรองเลยว่า ใครๆก็อยากจะซื้อครีมของคุณไปตลอด

Copyright © 2018 Bcooffice . All rights reserved