แฟรนไชส์ BCO จำหน่ายเครื่องสำอางทุกชนิด อันดับหนึ่งของไทย ติชมแจ้งปัญหาการให้บริการ ที่ 080-9071389

3 ข้อ ต้องรู้ก่อนเริ่มขาย เครื่องสำอางออนไลน์


3 ข้อ ต้องรู้ก่อนเริ่มขาย เครื่องสำอางออนไลน์

ในยุคที่ การค้าขายสินค้าออนไลน์กำลังเติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทุกๆคนสามารถหยิบจับอะไรที่อยู่รอบตัวมาเป็นสินค้าได้ เพียงแค่ถ่ายรูป เขียนแคปชั่นเล็กๆ ก่อนที่จะโพสลงในโซเชียลมีเดีย แน่นอนว่า ทำให้ผู้คนมากมายหันมาเป็น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และสินค้าที่มีความต้องการซื้อตลอด ซื้อง่าย ขายคล่อง และเป็นที่นิยมมากตัวหนึ่งเลยก็คือ เครื่องสำอาง วันนี้ Bever มีข้อแนะนำที่ควรรู้ก่อนจะเริ่ม ขายเครื่องสำอางออนไลน์
1. ต้องรู้ว่า สินค้าคุณคืออะไร

สำคัญมาก ขาดไม่ได้เลยคือ ต้องรู้จักสินค้าของตนเองเสียก่อน เครื่องสำอางนั้นก็มีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว เซรั่ม มาส์กหน้า โลชั่นกันแดด มากมาย คุณต้องรู้ว่า เครื่องสำอางที่คุณเลือกมาขายนั้น มีจุดขายคืออะไร อะไรที่เป็นตัวแตกต่างจากคู่แข่งอื่นๆ หากจะมาบอกว่า ทำให้ผิวขาว เครื่องสำอางอื่นๆ ก็ใช้คำนี้ได้เหมือนกัน แต่หากคุณจุดยืนที่แตกต่างให้สินค้าของคุณ ลูกค้าก็ย่อมใช้จุดนี้เปรียบเทียบกับคู่แข่งและมองว่า สินค้าเรามีอะไรบางอย่างที่เหนือกว่า

2. ต้องรู้ว่า ลูกค้าของคุณคือใคร

การกำหนด ว่าลูกค้าของคุณคือใคร ก่อนที่จะเริ่มขายเครื่องสำอางเป็นข้อหนึ่งที่หากคุณไม่ทำ คุณจะเสียงบกับการตลาดแบบสิ้นเปลืองมากๆ และได้ผลลัพธ์ที่สวนทางกับรายจ่ายเลยทีเดียว ลองจินตนาการว่า หากคุณขายครีมลดเลือนริ้วรอย ให้กับผู้หญิง แต่ในคำว่า ผู้หญิงนี้ ยังมีทั้ง วัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ และอื่นๆ หากคุณทำการตลาดไปผิดที่ หรือกว้างเกินไป รายได้ที่คุณควรจะได้รับ ก็ลดลงไปเพราะรายจ่ายที่มากขึ้น คุณจะต้องกำหนดให้ได้ว่า ลูกค้าที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ คือใคร และต้องรู้ว่า พวกเขาเหล่านั้นอยู่ที่ไหน เพื่อที่คุณจะได้ยิงโฆษณา และออกแบบเนื้อหาได้เหมาะสม ตรงใจกับลูกค้ามากที่สุด

3. ต้องรู้ว่า จุดคุ้มทุนคุณคือเท่าไหร่

เคยได้ยินไหมกับคำว่า “ขายดีจนเจ๊งลองคิดง่ายๆ หากคุณขายเครื่องสำอาง ได้ 1000 ชิ้นต่อเดือน ยอดขายกว่าแสนบาท แต่คุณเสียค่าโฆษณา ไปครึ่งแสน ต้นทุนค่าจัดส่ง ต้นทุนสินค้า รวมแล้วอีกครึ่งแสน ยังไม่นับค่าเหนื่อยที่ต้องมาแพ็คของ ส่งของอีก นี่คือเหตุผล ที่ก่อนจะเริ่มขาย คุณควรที่จะวางแผนงบการตลาดว่าคุณสามารถที่จะใช้เท่าไหร่ เพื่อหาวิธีที่เหมาะสมกับการขาย ไม่ใช่ว่างบน้อย แต่จ้างคนรีวิวหลักแสนบาท จนไม่มีเงินหมุนเวียนค่าต้นทุนสินค้า ดังนั้น การคำนวณจุดคุ้มทุนไว้ให้ดีแต่แรก นับเป็นการป้องกันการขาดทุนแบบไม่รู้ตัวที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่ง

 

มาถึงตรงนี้แล้ว คงเห็นภาพรวมของการเตรียมตัวก่อนเริ่มขาย เครื่องสำอางออนไลน์ แม้จะเห็นว่ามีผู้คนมากมายสร้างรายได้จากธุรกิจนี้เป็นกอบเป็นกำ แต่ในความเป็นจริงแน่นอนว่า ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ หากคุณมีการเตรียมตัววางแผนที่ดี และลงทำมันอย่างใจรัก มุ่นมั่นตั้งใจ ก็มั่นใจได้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จได้ไม่ช้าก็เร็ว แน่นอน

Copyright © 2018 Bcooffice . All rights reserved